Check legit

Check legit áo Adidas từ năm 2002 đến hiện tại

  • 2024-04-30 17:17:00
  • 510

FanSport.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra áo chính hãng (check legit) đối với áo bóng đá do Adidas sản xuất từ 2002 cho đến hiện tại

If you need to use English on our website, please click on this link Click here to view instructions in English

Tiếp theo bài viết về check legit áo Nike từ 2002 đến hiện tại. Hôm nay FanSport.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách check legit đối với áo Adidas từ 2002 đến nay.

1) Sơ lược về code áo Adidas

- Tương tự Nike thì từ 2002 Adidas cũng gắn thêm mã số áo sản phẩm trên áo bóng đá. Trong giai đoạn đầu thì code cũng nằm ở bên trong gần vạt áo. Vào khoảng những năm 2014-2016 thì code áo được gắn ở phần cổ áo. Tượng tự với cách check legit áo Nike có 3 cách thì áo Adidas chỉ có 2 cách (không check được số series áo). Nguyên nhân là số series nằm sau code áo không phải là duy nhất, số series này chỉ thể hiện áo được sản xuất theo một lô, còn cụ thể một lô áo bao nhiêu cái áo thì chúng tôi không có thông tin.

2) Các cách check legit áo Adidas

* Cách 1: check legit bằng code áo. Ở giai đoạn đầu thì cấu trúc code gồm 1 chữ cái và 5 số. Thời gian sau thì Adidas đổi lại thành 2 chữ cái và 4 số. Sau khi tìm thấy code áo là tag vuông ở bên trong gần vạt áo hoặc trên cổ áo thì các bạn dùng code đó kiểm tra bằng google hình ảnh:

  • Nếu ra hình đúng với áo bạn cần tìm thì áo chính hãng. Nhưng lưu ý bạn phải click vào xem vài link để xem có đúng code bạn tìm hay không. Ví dụ ảnh ra đúng áo nhưng lại là áo size boy hoặc áo dành cho nữ, cần kiểm tra mô tả trong các ảnh đó
  • Nếu ra ảnh áo khác rất nhiều thì chắc chắn hàng fake
  • Nếu không ra bất cứ ảnh áo nào, chỉ hiển thị vài ảnh liên quan. Thì điều này cũng chưa khẳng định áo chính hãng hay áo fake vì có thể là áo này ít người bán hoặc là bản giới hạn nên không có trên google. Trường hợp này mình nghiêng về áo chính hãng, tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra thêm.
  • Đối với các áo mới còn tag giấy đi kèm thì việc kiểm tra cũng khá dễ, bằng chỉ cần so sánh code trên tag áo và code trên tag giấy, nếu khác nhau thì khả năng cao là áo fake. Cũng có trường hợp là áo chính hãng nhưng người bán cố tình gắn tag khác vào để tăng giá trị khi bán trong tình trạng mới. Hoặc có tình trạng là áo fake nhưng tag chính hãng. Cho nên bạn vẫn cần check lại code từng cái trên áo và tag giấy. Ngoài ra có thể kiểm tra mã EAN (xem thêm phần bên dưới có đề cập)

Check legit áo Adidas từ năm 2002 đến hiện tại

Check legit áo Adidas từ năm 2002 đến hiện tại

kiểm tra code áo này trên Google hình ảnh, nếu thấy xuất hiện đúng áo check là legit

* Cách 2: check legit bằng mã số EAN. Chúng tôi sẽ có bài viết về mã EAN, nó cũng tương tự mã UPC mà chúng tôi đề cập trong bài check legit áo Nike. Do Nike là của Mỹ nên sử dụng hệ thống UPC, còn Adidas của Đức nên sử dụng hệ thống quản lý của Châu Âu là EAN.  Đây là mã mà các công ty đăng ký với một tổ chức quản lý sản phẩm. Mã này gồm 13 chữ số, và bạn có thể kiểm tra nó bằng cách quét mã hoặc nhập dãy chữ số. Khác với Nike thì Adidas không gắn mã EAN trên tag áo mà mã EAN chỉ có trên tag giấy nên khi mua áo đã qua sử dụng sẽ không có mã EAN trên tag giấy để các bạn kiểm tra. Trang kiểm tra EAN có rất nhiều, bạn có thể lên tìm trên google, ở đây mình giới thiệu các bạn trang https://www.barcodelookup.com/   . Đây là trang tìm kiếm kèm hình ảnh. Nhược điểm là chỉ kiểm tra được các EAN trong thời gian vài năm trở lại, nếu mã EAN lâu quá sẽ không tìm thấy dữ liệu. Đối với phương pháp này, nhập mã EAN ra hình ảnh khác thì là áo fake.

Check legit áo Adidas từ năm 2002 đến hiện tại

đúng mã EAN đã đăng ký

Check legit áo Adidas từ năm 2002 đến hiện tại

Số series áo Adidas không phải là duy nhất nên không thể check cách nàyCheck legit áo Adidas từ năm 2002 đến hiện tại
Tải app FanSport.vn - Fan Sport Shop để nhận tin cập nhật nhanh nhất nha các bạnTin cũ hơn